Bitkub
Satang
Ledger

ผู้สนับสนุน

จำหน่ายปากกาพรีเมี่ยม ราคาถูก งานคุณภาพ สามารถทำโลโก้ได้ตามที่ลูกค้าต้องการ

ผู้สนับสนุน


ทางบริษัทเราผลิตและจำหน่ายปากกาพรีเมี่ยม ราคาถูก งานคุณภาพ สามารถทำโลโก้ได้ตามที่ลูกค้าต้องการ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 02-408-1377 (อัตโนมัติ 10 คู่สาย) ทางไลน์ @premiumperfect ตลอด 24 ชม.

และวันนี้ทางบริษัทเรามีวิธีการเปลี่ยนลายมือของเราให้สวยงาม

มีใครเคยสงสัยไหมว่า คนเราเปลี่ยนลายมือได้ไหม แล้วจะเขียนอย่างไรให้ลายมือสวย กับ 5 วิธี ช่วยให้ลายมือสวยดูน่าอ่าน

วิธีเปลี่ยนลายมือของตัวเองให้ดูสวยและก็เขียนได้อย่างสะอาดตา เป็นเทคนิคหรือวิธีการที่เคยลองมาแล้วมันสามารถเปลี่ยนลายมือ ให้ดูดีขึ้นได้นั้น

เริ่มกันเลยวิธีที่ 1 ทุกคนเลือกปากกาให้ลื่น

เป็นสิ่งสำคัญมากนะ เลือกใช้ปากกาที่เขียนง่ายมันจะทำให้ตัวอักษรไม่สะดุด เพราะฉะนั้นปากกาที่เขียนลื่นจะทำให้ตัวหนังสือโค้งมนสวย จึงแนะนำว่าให้ใช้ปากกาที่ลื่นจะเป็นจะเป็นปากกาหมึกเจลซะส่วนใหญ่อย่างหนึ่งที่อาจจะแนะนำนะคะก็คือสมุดที่มันมีเส้นหรือที่เป็นเส้นตารางนั่นเอง

ต่อมาวิธีที่ 2 คือการเขียนให้มีหัว

การเขียนตัวอักษรมีหัวจะทำให้รู้สึกว่าดูสวยงาม น่ารักน่าอ่าน ลองเขียนตัวหนังสือที่ไม่มีหัวอีกบรรทัดนึงก็จะเห็นได้ว่าน่าจะดูทื่อ ดูแข็ง ไปหน่อยแต่ในส่วนนี้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนด้วย อีกอย่างนึงที่ก็คือเวลาเปลี่ยนตัวอักษรลงมาแล้วไม่มีสิทธิ์ที่จะต้องหักปากกา จะพยายามทำให้ตัวอักษรโค้ง

ต่อไปวิธีที่ 3 ก็คือเขียนให้ช้า

ถ้าหากทุกคนมีเวลา ก็ค่อยมาเขียนช้า เพราะว่าเราเขียนช้าเราจะกำหนดตัวอักษรกำหนดหัวตัวอักษร ความตรง ความโค้งอะไรได้ง่ายกว่าการเขียนเร็ว เวลาเราจดเลคเชอร์หรืออะไรที่มันจำเป็นต้องใช้ความเร็วในการเขียนก็จะเห็นลายมือเราที่เละเพราะเราเขียนเร็วแล้วเน้นความไวเป็นพอนั่นเอง 

ต่อไปวิธีที่ 4 คือเราจะไปหาตัวอย่างตัวอักษรสวยๆ มาเขียนตาม

ไปหามาจาก font.com  มีฟอนต์คนภาษาไทยที่แบบน่ารัก ๆ เต็มไปหมด เลยทุกคนก็ไปเลือกสัก 1 ฟอนต์มา โหลดฟอนต์ใน Word แล้วก็saveเป็นรูปภาพเอาไว้ในโทรศัพท์ แล้วเราก็จะเอามาเปิดข้าง ๆสมุดอ แล้วก็ทำการเขียนพยัญชนะต่าง ๆ ตาม จริง ๆ คือเราก็เขียนไม่ได้เป๊ะขนาดนั้นหรอก แต่ว่าเราก็เขียนให้ได้ตามเขามากที่สุด เราก็เขียนตัวอักษรกอไก่ ขอไข่ คอควาย ถ้าเกิดเราเขียนแต่ละตัวอักษรไปเรื่อย ๆ มันจะทำให้มือของเราชิน พอมือเราชินเราก็จะเขียนตัวอักษรด้วยการที่ไม่ต้องดูแบบ เราก็สามารถเขียนได้ หาก advanced ขึ้น ก็ฝึกเขียนเป็นประโยคหรือเป็นคำแต่ ใครจะทำวิธีนี้จะต้องมีเวลาใ เขียนอะไรก็เขียนไปก่อน

ส่วนวิธีที่ 5 ท้ายสุดและสำคัญที่สุดก็คือฝึกเขียนบ่อย ๆ 

ข้อนี้สำคัญมากทุกคนเพราะว่าถ้าเกิดรู้ว่า คุณไม่ค่อยได้เขียนถึงจะฝึกไปแล้วเดี๋ยวมือเดี๋ยวสมองของเราก็จะไปจำกับการเขียนเมื่อหลายสิบปีก็คือลายมือเดิมนั่นเอง การฝึกเขียนลายมือใหม่อยู่บ่อย ๆ ให้สมองจำมือต่ำแล้ว หลังจากนั้นเราก็จะเขียนสวยแบบนี้ตลอดไป

เว็บไซต์ www.pen-perfect.com


ผู้สนับสนุน

 • 373 Views ต้องการขาย
 • 0
  สินค้าใหม่
  porntip suriyakate
  กรุงเทพมหานครฯ
  22 เมษายน 2564 11:31:38

ติดต่อสอบถาม

 โปรดอ่านคำเตือน

ข้อความที่ประกาศ และโฆษณาทั้งหมดนี้ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากผู้ชมและสมาชิก ที่เข้ามาใช้บริการ ไม่ได้เกิดจากผู้ดูแลหรือผู้จัดทำเว็บไซต์ หากผู้ชมสนใจในประกาศและโฆษณาดังกล่าว กรุณาติดต่อโดยตรงถึงผู้ที่ลงประกาศ หรือโฆษณา ด้วยตนเอง และหากเกิดความผิดพลาดใดๆ เราไม่ขอรับผิดชอบ ดังนั้นผู้ชมควรใช้วิจารณญาณก่อนการติดสินใจใดๆ เกี่ยวกับคำประกาศและโฆษณาดังกล่าวนี้
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ