Bitkub
Satang
Ledger

ผู้สนับสนุน

ตลาดน้ำขวัญเรียม

ผู้สนับสนุน


              คุณเป็นสายชอบกิน หรือไม่ และชอบเดินชิวๆ เพื่อหาของกินไปเรื่อยๆ กับบรรยากาศแบบเรียบง่าย ตามวิถีชีวิตของคนในตลาดน้ำ หรือไม่ ถ้าคุณตอบว่าใช่ อย่ารอช้า รีบไปที่ตลาดน้ำแห่งนี้กันเลยดีกว่า ที่นี่คือ ตลาดน้ำขวัญเรียม หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า ตลาดน้ำขวัญเลียมนั้นอยู่ที่ไหน วันนี้จะบอกให้นะคะ 

ตลาดน้ำขวัญเรียม ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับวัดบางเพ็งใต้  ซึ่งอยู่แถวสุขาภิบาล ซึ่งอยู่ในเขตมีนบุรีของกรุงเทพนั่นเอง อยู่ไม่ไกลมาก จากตลาดมีนบุรีเท่าไหร่นัก

เมื่อคุณไปถึงหน้าวัดบางเพ็งใต้ จะมีรถสามล้อไว้คอยบริการรับส่งฟรี เพื่อพาเราไปยังตลาดน้ำขวัญเรียม ทันทีที่เราไปถึง เราก็จะได้พบกับบรรยากาศและกลิ่นไอของตลาดน้ำจริง ๆ 

มีสัตว์น่ารัก ๆ ให้เราเห็น อย่างเช่นในรูปนี้ ก็เป็นน้องแพะ เราสามารถซื้ออาหารให้น้องแพะได้ หรือไม่ก็จะมีน้องลา ที่หน้าตาน่ารักมาก ๆ เด็กตัวเล็กๆ สามารถขึ้นไปขี่ได้  พร้อมกับถ่ายรูปพร้อมน้องลา อย่างในภาพนี้ ดูหน้าตาของน้องลา  ก็อดใจไม่ไหวแล้ว น่ารักเหลือเกิน

เมื่อมาถึงตลาดนัดขวัญเรียมเราก็เดินดูของรอบๆ ทั้งของกิน มุมถ่ายรูปสวยๆ และพร้อมกับการได้ทำบุญ ที่วัดบางเพ็งใต้ แต่มุมหนึ่งที่เป็นจุด Landmark ของตลาดแห่งนี้ คืออนุเสาวรีย์ของขวัญกับเรียม ที่ขี่พี่ถุยอยู่ แน่นอนตำนานรักของขวัญกับเรียมทุกคนคงเคยได้ยินตำนานของความรัก ชายหนุ่มและหญิงสาวคู่นี้ดี 

 

เราสามารถเดินข้ามสะพานจากหน้าวัดบางเพ็งใต้ เพื่อข้ามมายังฝั่งของตลาดน้ำขวัญเรียม  ซึ่งมุมนี้ก็เหมาะกับการถ่ายภาพ เพราะสามารถมองเห็นวัดบางเพ็งใต้ เป็น  background อยู่ด้านหลัง พร้อมมีคลองกั้นระหว่างวัดกับตลาดน้ำอีกด้วย  ทำให้ได้ภาพบรรยากาศที่สวยงาม สมกับความเป็นตลาดน้ำจริง ๆ

  

เมื่อเดินข้ามสะพานลอยมา ก็เตรียมหยิบกระเป๋าสตางค์ได้เลย เพราะมีทั้งของกินของใช้ ที่ราคาไม่แพงมาก ให้เราได้จับจ่ายใช้สอย 

จากภาพนี้ก็มีทั้งอาหารทะเลเผา เช่น กุ้งเผา หอยเผา และยังมีปลาเผาอีกด้วย ซึ่งที่ร้านก็ทำเป็นแพ ยื่นลงไปในคลองหน้าวัดบางเพ็งใต้ ทำให้ได้รับบรรยากาศที่ดี


นอกจากนั้นยังมีก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆ เรียกว่าก๋วยเตี๋ยวพระร่วง ฟังชื่อก็แปลกแล้ว  ถ้าอยากทราบว่าเป็นอย่างไร  ต้องหาโอกาสไปลองทานสักครั้งหนึ่ง แต่บอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายถาพก็จะได้ภาพก๋วยเตี๋ยวที่น่าทาน พร้อมกับชามก๋วยเตี๋ยวที่มีลักษณะคล้ายกับชามดินเผาอีกด้วย ทำให้ได้ภาพที่สวยงาม พร้อมกับเพิ่มอรรถรสในการทานอาหารเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย น่าทานแค่ไหน คงสามารถเห็นได้จากภาพนี้แล้ว

นอกจากนั้นยังมีร้านขนมจีนพระนครอีกด้วย ซึ่งเป็นเส้นสดแบบโบราณ ทานไปดูธรรมชาติไป กับบรรยากาศชิว ๆ พร้อมพูดคุยเรื่องราวต่างๆ กับเพื่อนฝูง หรือครอบครัว  ถือว่าเหมาะมากๆ

ที่นี่ก็มีบริการเรือเพื่อล่องไปตามคลอง เพื่อชมวิถีชีวิตของคนริมน้ำ ในบริเวณแห่งนี้ ถ้ามาเที่ยว จะต้องไม่พลาดไปลองนั่งสักครั้งหนึ่ง ให้อารมณ์เหมือนอยู่ต่างจังหวัด แต่จริงๆ แล้วตลาดน้ำขวัญเรียม ตั้งอยู่ในกรุงเทพนี่เอง ซึ่งอย่างที่บอกไปแล้ว  ว่าอยู่ในเขตมีนบุรี กรุงเทพนี่เอง ลองมาเที่ยวกันดูนะคะ แล้วจะติดใจค่ะ ก่อนกลับก็แวะไปทำบุญที่วัดบางเพ็งใต้ได้ค่ะ เพิ่มบุญ และเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองด้วยค่ะ


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • มาดูกัน วัคซีนโควิด มีกี่แบบ พร้อมบอกเหตุผลทำไมเราถึงต้องฉีด!
  มาดูกัน วัคซีนโควิด มีกี่แบบ พร้อมบอกเหตุผลทำไมเราถึงต้องฉีด!  19
  บทเรียนจาก คนละครึ่ง มีประโยชน์อย่างไร กระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่
  บทเรียนจาก คนละครึ่ง มีประโยชน์อย่างไร กระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่  55
  จุดเด่นของโครงการ เราชนะ vs จุดบกพร่องที่ต้องนำไปขบคิด
  จุดเด่นของโครงการ เราชนะ vs จุดบกพร่องที่ต้องนำไปขบคิด  64
  5 เมนูอาหารไทยโบราณ กินอร่อยช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน
  5 เมนูอาหารไทยโบราณ กินอร่อยช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน  87
  ด่วน! ใช้สิทธิ ม.33 เรารักกัน ก่อนสิ้นสุดโครงการ
  ด่วน! ใช้สิทธิ ม.33 เรารักกัน ก่อนสิ้นสุดโครงการ  88
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ