Bitkub
Satang
Ledger

ผู้สนับสนุน

รู้สึกตื่นเต้น ได้นั่งเรือครั้งแรก ไปเที่ยวเกาะช้าง จังหวัดตราด

ผู้สนับสนุน


           หนีความวุ่นวายจากเมืองหลวงไปเที่ยวเกาะกัน  ที่แห่งนี้ใกล้  แต่ก๋ไม่ไกลจนเกินไป  นั่นคือเกาะช้างนี่เอง  เกาะช้างอยู่ที่ไหน  หลายคนอาจจะไม่รู้  บอกให้เลยว่าเกาะช้าง  อยู่ในจังหวัดตราด ทางภาคตะวันออกของประเทศไทยเรานี่เอง

           การเดินทาง  ก็ต้องเดินทางโดยรถ  เพื่อไปลงเรือเฟอรี่  เพื่อข้ามไปยังเกาะช้าง  ซึ่งทันที่ที่ไปถึง  ก็ได้เวลาเรือเฟอรี่ออกพอดีเลย  ตอนนั่งก็รู้สึกตื่นเต้นนิดหน่อย  เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้นั่งเรือแบบนี้

นั่งเรือไปได้สักประมาณเกือบครึ่งชั่วโมง ก็ถึงเกาะช้าง เมื่อลงจากเรือเฟอรี่ ก็จะมีรถพาไปโรงแรมอีกทีหนึ่ง

ซึ่งโรงแรมนี้สวยงามมากอยู่ติดกับภูเขาและทะเล  มีสระน้ำให้สามารถลงมาว่ายเล่นได้  ก่อนที่จะถึงเวลาอาหารค่ำ ถ้าคุณมาเป็นหมู่คณะ  คุณสามารถจองร้านอาหารของโรงแรมได้ โดยอยู่ติดริมทะเล เรียกว่าทานอาหารไป  ดื่มด่ำกับบรรยากาศของท้องทะเล  และเสียงคลื่นไปนั่นเอง 

เมื่อมาถึงโรงแรม  เราก็ได้เข้าไป  check in  และนำกระเป๋าสัมภาระไปเก็บที่ห้อง  สำรวจจากสภาพห้องภายในก็โอเค  ถือว่า  สะดวกสบายมีครบทุกอย่างที่โรงแรมควรจะมี  ไม่ว่าจะเป็นบริการ  Wifi ทีวี  อาหารเช้า  น้ำดื่ม  กาต้มน้ำร้อน  กาแฟ  และอื่น ๆ 

ในช่วงเย็นเราก็ได้ออกไปเดินเล่นบริเวณหน้าโรงแรม  ก็มีของขายมากมาย  ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็น  ของที่ระลึกต่าง ๆ  ไม่ว่าจะเป็น  เสื้อยืด  ที่ screen  ตรงหน้าอกว่า  เกาะช้าง  ซึ่งมีหลายรูปแบบ  และหลากหลายสีสัน  ราคาก็ไม่ถึงกับแพงมาก  แต่ก็ไม่ได้ถูกมาก  เมื่อเดินไปได้สักพัก  ก็รู้สึกกระหายน้ำ  เลยต้องไปหาน้ำมะพร้าวกิน  เมื่อดื่มน้ำมะพร้าวเข้าไป  ก็รู้สึกสดชื่น  และมีแรงขึ้นมาอีกครั้ง

เมื่อเดินได้สักระยะหนึ่ง  พวกเราก็พากันกลับโรงแรม  พร้อมกับของติดไม้ติดมือมากันคนละชิ้นสองชั้น   หลังจากนั้นก็แยกย้ายห้องใครห้องมันไปอาบน้ำ  และมาเจอกันตรง  reception  เพื่อไปกินอาหารเย็นด้วยกัน

แหละแล้วช่วงเวลาที่รอคอยก็มาถึง  คืออาหารมื้อเย็น  หลังจากหิ้วท้องหิวมาทั้งวัน  เพราะรอกินอาหารเย็น  มื้อที่เรียกได้ว่า  ยกมาทั้งทะเลเลยทีเดียว  กุ้ง  หอย  ปู  ปลา  หมึก  พร้อมกับบรรยากาศแบบพาโนรามาของวิวทะเล  พร้อมด้วยเสียงคลื่น  ดังซ่าๆ  ที่มากระทบฝั่ง   แทบจะหยุดหายใจ  และหยุดเวลาไว้ตรงนี้ 

เมื่อทานอาหารเสร็จ  เราก็รีบเข้านอน  เพราะมีกิจกรรมให้เราทำในวันรุ่งขึ้น  เพราะเราต้องนั่งเรือไปไกล   เพื่อไป  ดำน้ำดูปะการัง  เช้าตื่นขึ้นมาด้วยความสดใส  เพราะได้นอนเต็มอิ่ม  เมื่ออาบน้ำแต่งตัวเสร็จ   ก็ลงไปทานอาหารเช้าของโรงแรม  อาหารที่นี่ก็คล้ายๆ  กับทุกโรงแรม  แต่อาหารโปรดที่จะเลือกทาน  ไม่ว่าไปที่ไหนก็  คือ  แฮม  ไส้กรอก  พร้อมไข่ดาวสุก  กาแฟ  น้ำผลไม้  และตบท้ายด้วยน้ำเปล่า

เมื่อทานอาหารเสร็จก็ไปเข้าห้องน้ำทำธุระ  และเปลี่ยนชุด  เป็นชุดที่พร้อมจะลงทะเล  แนะนำว่าอย่าใส่เสื้อผ้าที่หนา  และอุ้มน้ำ  ให้เลือกแบบไม่หนา  และไม่อุ้มน้ำ  เพราะจะสะดวกเวลาว่ายน้ำในทะเล 

เมื่อพร้อมก็ออกเดินทาง  เมื่อเรือเล่นไปได้จากฝั่งสักระยะ  ก็มองไปรอบๆ  เรือ  รู้สึกเสียววาบๆ  ขึ้นมาชอบกล  เพราะกลางทะเลช่างกว้างสุดลูกหูลูกตา   แต่ก็แอบสวดมนต์ในใจว่าไม่ให้เกิดอะไรขึ้น  แต่ตาก็เหลือบมองหาเสื้อชูชีพ  ดังนั้นคำเตือน  เวลาเราไปเที่ยวทะเล  ไม่ว่าเราจะว่ายน้ำเป็น  หรือไม่เป็นก็ตาม  ควรสวมเสื้อชูชีพทุกครั้ง  เพื่อความปลอดภัย

เมื่อเรือแล่นไปได้   45  นาที  เรือก็ปล่อยพวกเราลง  เพื่อดำดูปะการัง  โดยใช้วิธีแบบ  snorkeling   เมื่อลงไปก็มีบ้างที่เผลอกลืนน้ำทะเลลงไป  ซึ่งมันเค็มมาก  และก็เริ่มดำดูปะการัง  พื้นที่บริเวณแห่งนี้  พอมีปะการัง  และปลาทะเลอยู่บ้าง  แต่ไม่มากเท่าไหร่นัก  ว่ายไปก็ต้องคอยระวังหอยเม่น  ซึ่งอยู่ใต้น้ำไป  ซึ่งถ้าไปโดนหนามของหอยเม่นเข้า ก็จะอันตราย  ทำให้ต้องระวังเป็นพิเศษ

 

 

 

นอกจากนั้น สิ่งที่เห็นเยอะมาก ขณะที่ดำน้ำไป คือปลิงทะเลสีดำ ที่เกาะอยู่บนพื้นทราย ตัวขนาดเกือบเท่าแขนของเด็ก  มองดูก็ดูน่ารักดี เพราะมีลักษณะกลมๆ แต่ถ้าให้ไปจับ หรือสัมผัสคงไม่กล้า 

เมื่อลงไปดำน้ำได้สัก ชั่วโมงก็พากันขึ้นบนเรือ และพากันกลับโรงแรม เป็นอีกวันที่เหนื่อย แต่ก็สนุก กลับไปคราวนี้   คงต้องไปฟื้นฟูผิวกันใหม่ เพราะโดนทั้งแดดทั้งน้ำทะเล คงต้องดำแน่นอน เพราะบางทีครีมกันแดดก็เอาไม่อยู่

ในเย็นของวันนี้เราแทบจะไม่ออกไปไหนเลย เพราะเพลียกับการออกไปดำน้ำดูปะการัง  ดังนั้น เรานหาอะไรทานกันนิดหน่อย และรีบเข้านอน เพื่อเตรียมตัวกลับในวันรุ่งขึ้น

ทริปนี้เป็นอีกทริปที่ประทับใจ  กับการได้ดำน้ำดูปะการัง ครั้งแรกในชีวิต  กับการดำน้ำแบบ  snorkeling ซึ่งก็ไม่ยากมาก  คือเราก็แค่เป่าลมออกจากปากทางท่อที่อยู่เหนือผิวน้ำ  พร้อมกับการใส่แว่นดำน้ำ  ไม่ให้น้ำเข้าตา  ถ้าใครสนใจอยากลองมีประสบการณ์ดู  ก็ลองมาเที่ยวเกาะช้างนี้ได้ค่ะ  ในวันหยุดสัก  วันสองคืนกำลังดี  สำหรับการพักผ่อนและชาร์ตแบต


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • มาดูกัน วัคซีนโควิด มีกี่แบบ พร้อมบอกเหตุผลทำไมเราถึงต้องฉีด!
  มาดูกัน วัคซีนโควิด มีกี่แบบ พร้อมบอกเหตุผลทำไมเราถึงต้องฉีด!  19
  บทเรียนจาก คนละครึ่ง มีประโยชน์อย่างไร กระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่
  บทเรียนจาก คนละครึ่ง มีประโยชน์อย่างไร กระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่  55
  จุดเด่นของโครงการ เราชนะ vs จุดบกพร่องที่ต้องนำไปขบคิด
  จุดเด่นของโครงการ เราชนะ vs จุดบกพร่องที่ต้องนำไปขบคิด  64
  5 เมนูอาหารไทยโบราณ กินอร่อยช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน
  5 เมนูอาหารไทยโบราณ กินอร่อยช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน  87
  ด่วน! ใช้สิทธิ ม.33 เรารักกัน ก่อนสิ้นสุดโครงการ
  ด่วน! ใช้สิทธิ ม.33 เรารักกัน ก่อนสิ้นสุดโครงการ  88
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ