Bitkub
Satang
Ledger

ผู้สนับสนุน

เดินทางท่องเที่ยวสุ่มยักษ์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

ผู้สนับสนุน


          ปัจจุบันสถานที่ท่องเที่ยวนั้นมีมากมาย มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่สร้างขึ้นใหม่ และแหล่งท่องเที่ยวที่สร้างมานานแล้ว แต่ก็ยังได้รับความนิยมขึ้นอย่างต่อเนื่องสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะมาแนะนำในวันนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นใหม่ได้ประมาณ 2 ปีนี้เอง ซึ่งถูกตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เท่าไหร่นัก นั่นก็คือสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกว่าสุ่มยักษ์  ใน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี  นี่เอง

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณหน้าวัดทองประดิษฐ์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี โดยถ้าคุณขับรถมา คุณสามารถ จอดรถไว้ที่วัดทองประดิษฐ์ได้ แล้วเดินข้ามสะพานไม้ ที่ถูกเรียกว่าสะพานโค้ง มายังสุ่มยักษ์ที่อยู่อีกฝั่งคลองหนึ่งของวัดทองประดิษฐ์ได้

บริเวณหน้าวัด คุณสามารถเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของสุ่มยักษ์และแม่น้ำท่าจีน ถ้าใครที่ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ  และได้ออกจากเมืองหลวงที่นี่ก็เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง และสิ่งที่พลาดไม่ได้ คือการได้มาถ่ายรูปกับสุ่มยักษ์ ไม่งั้นจะถือว่ามาไม่ถึง นอกจากนั้น ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่กลัวความสูง คุณสามารถปืนขึ้นไปบนยอดสุ่มยักษ์ เพื่อดูทัศนียภาพรอบๆ ได้

บริเวณสุ่มยักษ์นี้จะมีทางเดินที่ถูกทำด้วยไม้ไผ่ เพื่อทำเป็นทางเดินทอดยาว และมีบึงของดอกบัวสีชมพูที่ตัดกับใบบัวสีเขียว ซึ่งถือเป็นภาพที่สวยงามระหว่างสองข้างทาง มีร้านค้าต่างๆ มากมาย มาวางขายของอร่อยๆ ให้เราได้ชิมกัน  มีทั้งขนมไทย ก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านน้ำต่าง ๆ ของพื้นบ้านของชาวบ้านที่ทำมาขาย มีบริการให้พายเรือในแม่น้ำท่าจีน และบริการเช่าชุดไทย ให้ใส่กัน 

คุณสามารถแวะให้อาหารปลาได้ เป็นการท่องเที่ยวและได้ทำบุญด้วย กระป๋องละ 20 บาทเท่านั้น ทันทีที่โยนอาหารปลาลงไปในน้ำ คุณจะเห็นฝูงปลา โผล่พ้นน้ำขึ้นมาเพื่อกินอาหารที่เราได้โยนลงไปด้วยความหิว เป็นภาพที่ทำให้เราตื่นเต้นกับจำนวนปลามากมายที่ขึ้นมา แต่ก็สุขใจกับการได้ทำบุญในครั้งนี้

โดยวันที่จะมีของขายมาตั้งตามร้านค้าต่าง ๆในบริเวณสุ่มยักษ์ คือวันเสาร์ และวันอาทิตย์ คุณสามารถมานั่งกินพร้อมกับดื่มด่ำกับธรรมชาติของเมืองสุพรรณได้ สำเนียงของพ่อค้าแม่ค้าที่นี่จะจะเป็นสำเนียงเหน่อๆ สมกับเป็นชาวสุพรรณ พร้อมกับอัธยาศัยไมตรีของพ่อค้าแม่ค้าที่นี่ก็น่ารักมาก เมื่อคุณมาเที่ยวแล้วสักครั้งหนึ่ง อาจจะอยากกลับมาอีก 

สำหรับวันธรรมดาจันทร์ – ศุกร์ อาจจะไม่มีของขายในร้านค้ามากนัก แต่คุณสามารถมาเดินถ่ายรูปได้แบบสบายๆ  เพราะว่าคนจะไม่เยอะ ถ้ามาก็แนะนำให้เป็นช่วงเช้าๆสักไม่เกิน  10 โมง  หรือเย็นๆ  หน่อย เพราะแดดจะไม่ร้อน และแสงจะสวยมาก เหมาะกับการถ่ายภาพ แต่ถ้าสายกินสายช็อป ก็แนะนำให้มาแต่เช้าได้เลยในวันเสาร์ อาทิตย์

ในช่วงขากลับ คุณสามารถแวะทำบุญที่วัดทองประดิษฐ์ เพื่อขอพร ขอให้เกิดสิ่งดีๆ กับชีวิต และเดินทางกลับด้วยความปลอดภัย


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • มาดูกัน วัคซีนโควิด มีกี่แบบ พร้อมบอกเหตุผลทำไมเราถึงต้องฉีด!
  มาดูกัน วัคซีนโควิด มีกี่แบบ พร้อมบอกเหตุผลทำไมเราถึงต้องฉีด!  19
  บทเรียนจาก คนละครึ่ง มีประโยชน์อย่างไร กระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่
  บทเรียนจาก คนละครึ่ง มีประโยชน์อย่างไร กระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่  55
  จุดเด่นของโครงการ เราชนะ vs จุดบกพร่องที่ต้องนำไปขบคิด
  จุดเด่นของโครงการ เราชนะ vs จุดบกพร่องที่ต้องนำไปขบคิด  64
  5 เมนูอาหารไทยโบราณ กินอร่อยช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน
  5 เมนูอาหารไทยโบราณ กินอร่อยช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน  87
  ด่วน! ใช้สิทธิ ม.33 เรารักกัน ก่อนสิ้นสุดโครงการ
  ด่วน! ใช้สิทธิ ม.33 เรารักกัน ก่อนสิ้นสุดโครงการ  88
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ