Bitkub
Satang
Ledger

ผู้สนับสนุน

5 สถานที่ท่องเที่ยวเก๋ ๆ กับเสน่ห์ยุโรปตะวันออก

ผู้สนับสนุน


 หากถามจุดหมายของนักเดินทางทุกคนเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในยุโรปที่ต้องการไป เชื่อว่าส่วนใหญ่ต้องมองไปที่ยุโรปตะวันตกไม่ว่าจะเป็นปารีส ลอนดอน แต่หารู้ไม่ว่าดินแดนยุโปรตะวันออกซึ่งแม้อดีตจะเคยได้ชื่อว่าเป็นดินแดนหลังม่านเหล็ก ไม่มีความมั่นคงทางการเมืองนั้น มีอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่ซ่อนตัวอยู่นอกเหนือจากสถานที่ท่องเที่ยวที่เราๆท่านๆเคยรู้จักกันและสถานที่เหล่านั้นก็เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่ไม่ควรพลาด

วันนี้เราจึงขอพาทุกท่านไปสัมผัสกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวเก๋ ๆ กับเสน่ห์ยุโรปตะวันออกที่รับรองได้เลยว่าหากคุณได้ไปเยือนสักครั้ง จะไม่มีวันลืมประสบการณ์ท่องเที่ยวทริปนี้ไปได้เลย

ปัจจุบันหลายประเทศในยุโปรตะวันออกมีความมั่นคงทางการเมืองและเปิดให้นักเดินทาง นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศที่แปลกใหม่แต่ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายแห่งวัฒนธรรมและความเป็นอดีตหลังม่านเหล็กอย่างเต็มสูบ ซึ่ง 5 สถานที่ท่องเที่ยวเก๋ ๆ ที่อยากแนะนำมีดังนี้

1. เที่ยวทั่วปราก หลากความรู้สึกที่สาธารณรัฐเช็ก กรุงปรากคือเมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็กกรุงปรากได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่มีผังเมืองงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป มีทั้งย่านเมืองเก่าที่มีสถาปัตยกรรมสมัยโรมันและสมัยจักรวรรดิรัสเซียให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจกับตึกทรงเก่าที่ยังคงความสวยงามอลังการ รวมทั้งโบสถ์และวิหาร เรียกได้ว่า สวรรค์บนดิน”ก็คงจะไม่ผิดนัก

2. ชมเมืองเก่า เล่าความเป็นมา บราติสลาวา สโลวาเกีย ถัดจากสาธารณรัฐเช็กนิดเดียวก็เข้าสู่ประเทศสโลวาเกีย ซึ่งแต่เดิมเป็นประเทศเดียวกันก่อนจะแยกจากกันในปี 2536 มีเมืองหลวงชื่อกรุงบราติลาวา เป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวด้วยจุดเด่นของกลุ่มอาคารและสถาปัตยกรรมเก่าแก่สมัยศตวรรษที่ 20 ผ่านเรื่องราวเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์มากมาย กลายเป็นเมืองที่มีมนต์เสน่ห์เมื่อได้มาเยือนทุกครั้ง

3. ตามรอยผีดิบ ตามทริปที่โรมาเนีย โรมาเนียอีกหนึ่งประเทศยุโปรตะวันออกที่น่าไปเยี่ยมเยือน มีเมืองหลวงชื่อกรุงบูคาเรสต์ ที่ได้ชื่อว่าเป็นปารีสน้อยแห่งยุโรปตะวันออก แต่ไฮไลท์ที่สร้างชื่อเสียงและดึงดูดผู้คนให้มาเที่ยวดินแดนนี้ คือ ตำนานของท่านเคาท์แดรกคิวล่าที่ปรากฏในนวนิยายสยองขวัญโดยอ้างอิงถึงปราสาท Bran Castle ว่าเจ้าชายเจ้าของปราสาทแห่งนี้เป็นผีดูดเลือดที่มีชีวิตเป็นอมตะ ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาใกล้กับเมืองBrasov เป็นแลนด์มาร์คเก๋ ๆ ที่ไม่ควรพลาด

4. ตามรอยโยเกิร์ตแท้ ที่บัลแกเรีย บัลแกเรียประเทศเล็ก ๆ ที่มีธรรมชาติสวยงามพร้อมกับชื่อเสียงของโยเกิร์ตที่แสนอร่อย โยเกิร์ตเป็นสินค้าที่มีชื่อเสียงของประเทศ ประเทศบัลกาเรียมีเมืองหลวงชื่อกรุงโซเฟีย เป็นเมืองเก่ามีประวัติศาสตร์ยาวนานหลายพันปี ท่านสามารถปั่นจักรยานชมสถาปัตยกรรมและซากโบราณสถานหลายแห่งภายในเมือง โบสถ์ที่มีชื่อเสียงได้แก่ โบสถ์อเล็กซานเดอร์เนฟสกี ที่มีความสวยงามติดระดับโลก ก่อนกลับต้องไม่ลืมเลือกซื้อโยเกิร์ตแท้สไตล์บัลแกเรียที่มีขายอยู่มากมาย ให้เลือกชิมอย่างเต็มที่ครับ

5. ยลดานูบ สุขเต็มสูบที่บูดาเปสต์ อีกหนึ่งประเทศยุโปรตะวันออกที่น่าสนใจได้แก่ ฮังการี”ซึ่งมีเมืองหลวงชื่อกรุงบูดาเปสต์ เมืองที่จัดผังเมืองได้อย่างเป็นระเบียบงดงาม ผสานกับสายน้ำดานูบที่ผ่านกลางเมือง ยิ่งทำให้ทัศนียภาพของเมืองบูดาเปสต์ราวกับสรรค์เลยทีเดียว

ยุโรปตะวันออกดินแดนที่เคยหลับใหล แต่ปัจจุบันพร้อมให้ทุกท่านได้เข้าไปสัมผัสท่องเที่ยวแล้ว  แถมยังใช้ค่าใช้จ่ายไม่สูงนัก หากสนใจก็ลองศึกษารายละเอียดและไปเที่ยวกันได้เลยครับ รับรองว่าความสวยงามของตึกรามบ้านช่อง อากาศที่เย็นสบาย จะทำให้ทริปท่องเที่ยวทริปนี้ของคุณนั้นกลายเป็นสวรรค์ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

*** ขอบคุณภาพจาก : pixybay.com


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • มาดูกัน วัคซีนโควิด มีกี่แบบ พร้อมบอกเหตุผลทำไมเราถึงต้องฉีด!
  มาดูกัน วัคซีนโควิด มีกี่แบบ พร้อมบอกเหตุผลทำไมเราถึงต้องฉีด!  19
  บทเรียนจาก คนละครึ่ง มีประโยชน์อย่างไร กระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่
  บทเรียนจาก คนละครึ่ง มีประโยชน์อย่างไร กระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่  55
  จุดเด่นของโครงการ เราชนะ vs จุดบกพร่องที่ต้องนำไปขบคิด
  จุดเด่นของโครงการ เราชนะ vs จุดบกพร่องที่ต้องนำไปขบคิด  64
  5 เมนูอาหารไทยโบราณ กินอร่อยช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน
  5 เมนูอาหารไทยโบราณ กินอร่อยช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน  87
  ด่วน! ใช้สิทธิ ม.33 เรารักกัน ก่อนสิ้นสุดโครงการ
  ด่วน! ใช้สิทธิ ม.33 เรารักกัน ก่อนสิ้นสุดโครงการ  88
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ