Bitkub
Satang
Ledger

ผู้สนับสนุน

เคล็ดความงามแบบคลีโอพัตรา ราชินีผู้สวยสง่าที่โลกต้องตะลึง

ผู้สนับสนุน


หนึ่งในผู้หญิงที่มีชื่อเสียงหน้าประวัติศาสตร์โลก ชื่อของ คลีโอพัตรา”ย่อมเป็นชื่อของสตรีที่อยู่ในลำดับต้น ๆ เรื่องราวของราชินีแห่งอียิปต์ผู้เลอโฉม ถูกนำมาร้อยเรียงเป็นเรื่องราว ภาพยนตร์และสารคดีต่างๆ มากมาย อีกหนึ่งประเด็นที่หลายท่านสงสัยคือเคล็ดลับแห่งความสวยความงามที่ทำให้แม้แต่จอมจักรพรรดิผู้ยิ่งใหญ่แห่งโรมันต้องยอมศิโรราบ แม้ว่าจุดจบของพระนางจะกลายเป็นโศกนาฏกรรมที่ไม่สวยหรู วันนี้เราจะพาทุกท่านย้อนรอยไปรู้เคล็ดความงามแบบคลีโอพัตรา ราชินีที่โลกต้องตะลึง รายละเอียดจะเป็นอย่างไรเชิญติดตามได้เลย

 

คลีโอพัตราคือราชินีแห่งอียิปต์องค์สุดท้าย ในหน้าประวัติศาสตร์ได้บันทึกเรื่องราวของพระองค์ว่าเป็นราชินีผู้เลอโฉม มีความงามยิ่งกว่าสตรีใดในโลกนี้ ซึ่งเคล็ดลับแห่งความงามตามแบบฉบับคลีโอพัตราที่ได้รับการบันทึกและบอกเล่าสืบต่อกันมานั้นมีหลากหลายวิธี ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับความงามในฉบับของพระนางคลีโอพัตราที่ยังคงสืบต่อกันมาจนถึงปัจจุบันให้คุณผู้หญิงทั้งหลายได้นำไปใช้เพิ่มความงามกัน ซึ่งเคล็ดลับเหล่านั้น คือ

 

1. การแช่น้ำนม ถือเป็นกิจวัตรประจำวันของพระนาง โดยจะเลือกใช้น้ำนมสดบริสุทธิ์จากลาพันธุ์ดีที่คัดสรรเป็นพิเศษ ผสมกับนมผึ้งและอัลมอนด์ในปริมาณที่เหมาะสม ผสมรวมกันในน้ำที่อุ่นพอเหมาะ ลงแช่ในเวลาเหมาะสม เคล็ดนี้ช่วยให้ผิวพรรณอ่อนนุ่มขาวเนียนกระจ่างใสเปล่งปลั่งและสดชื่นเป็นอย่างมาก

 

2. การขัดผิวด้วยเกลือทะเล เป็นอีกหนึ่งเคล็ดความงามหลังจากการอาบน้ำนมบริสุทธิ์แล้ว พระนางจะทำการขัดผิวกายและผิวหน้าด้วยเกลือทะเลที่มีสรรพคุณชะล้างเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมโทรม พร้อมปรับเซลล์ผิวให้ไหม้ฟื้นฟูและยกกระชับนุ่มนวล

 

3. โทนเนอร์บำรุงผิวหน้าจากนำดอกกุหลาบ เป็นกรรมวิธีบำรุงผิวหน้าของพระนางคลีโอพัตราที่ใช้สารสกัดจากน้ำดอกกุหลาบมาบำรุงผิวหน้าแบบโทนเนอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส สิ่งสกปรก เพิ่มความสดชื่น น้ำดอกกุหลาบถูกผลิตให้อยู่ในรูปแบบสเปรย์ที่มีกลิ่นหอมหวนและสามารถใช้ฉีดพรมตามต้องการได้ตลอดทั้งวัน

 

4. ใบหน้าสวยหรูด้วยน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิล เป็นการนำแอปเปิลไปหมักจนกลายเป็นน้ำส้มสายชู แล้วนำมาผสมกับน้ำอุ่น ใช้ล้างหน้า ซึ่งสูตรนี้จะช่วยให้เลือดลมไหวเวียนได้ดี ผิวพรรณเต่งตึง ชุ่มชื่น ยกกระชับ เคล็ดความงามก่อนนอนหลับที่ช่วยให้ตื่นขึ้นมาสดชื่นอยู่เสมอ

 

5. เมคอัพจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นลิปสติกที่ส้มแดงที่ผลิตจากสีแดงธรรมชาติผสมกับไขมัน ใช้ทาป้องกันริมฝีปากแตกและชุ่มชื้น รวมทั้งใช้พลวงซัลไฟต์ผสมกับขึ้นฉ่ายและกัญชาบดเป็นอายไลเนอร์ที่นอกจากให้สีสดใสติดทนนานแล้ว ยังช่วยให้เกิดความผ่อนคลายสบายดวงตาอีกด้วย

 

...และนี่ก็คือเคล็ดความงามตำหรับโบราณ สูตรพระนางคลีโอพัตราที่ทุกท่านสามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้เกิดความงามได้ อยากเป็นสาวสองพันปีสวยงามสง่าดั่งคลีโอพัตรา ลองนำวิธีการที่แนะนำไปใช้สิครับ 

 

*** ขอบคุณรูปภาพจาก : pixabay.com


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • มาดูกัน วัคซีนโควิด มีกี่แบบ พร้อมบอกเหตุผลทำไมเราถึงต้องฉีด!
  มาดูกัน วัคซีนโควิด มีกี่แบบ พร้อมบอกเหตุผลทำไมเราถึงต้องฉีด!  16
  บทเรียนจาก คนละครึ่ง มีประโยชน์อย่างไร กระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่
  บทเรียนจาก คนละครึ่ง มีประโยชน์อย่างไร กระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่  54
  จุดเด่นของโครงการ เราชนะ vs จุดบกพร่องที่ต้องนำไปขบคิด
  จุดเด่นของโครงการ เราชนะ vs จุดบกพร่องที่ต้องนำไปขบคิด  62
  5 เมนูอาหารไทยโบราณ กินอร่อยช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน
  5 เมนูอาหารไทยโบราณ กินอร่อยช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน  86
  ด่วน! ใช้สิทธิ ม.33 เรารักกัน ก่อนสิ้นสุดโครงการ
  ด่วน! ใช้สิทธิ ม.33 เรารักกัน ก่อนสิ้นสุดโครงการ  86
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ